TẾT đến, ngày nghỉ truyền thống của cư dân Á Đông trong đó có Việt Nam. Sự chuyển mùa, thời gian giữa năm cũ và năm mới là Tết. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, rất quan trọng của người dân nông nghiệp lúa nước trong tín ngưỡng phồn thực mong muốn, ước vọng những gì đẹp nhất cho một quãng thời gian mới (1 năm mới) theo lịch CON TRĂNG (âm lịch). 

Sau thời gian đoàn tụ với gia đình thì hiện nay một số gia đình bắt đầu thực hiện các chuyến du lịch ngắn ngày của mình. Ví dụ đến Đà Lạt tham quan du lịch chủ yếu là cư dân ở Cần Thơ, Sài Gòn, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Nha Trang.. với bán kính 300- 400km, đi trong ngày là đến Đà Lạt. Vì thế các ngày Mùng 2 - mùng 3 - mùng 4 và mùng 5 tại Đà Lạt rất đông đúc, nếu không nói là quá đông. Vì thế, việc đi du lịch Đà Lạt nếu không có kinh nghiệm thì có thể nói đó là cực hình!. Khách sạn Phương Huy Đà Lạt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Đà Lạt xin gởi đến quý khách một số lưu ý, kinh nghiệm cơ bản cho chuyến du lịch của Quý khách thêm trọn vẹn!

DU LỊCH ĐÀ LẠT VÀO NGÀY TẾT CẦN LƯU Ý

Đây chỉ là những lưu ý cơ bản nhất khi quý khách đi du lịch Đà Lạt

VỀ DI CHUYỂN

Có nhiều hình thức di chuyển đến Đà Lạt để tham quan du lịch: máy bay, xe bus (địa phương + open bus), xe gia đình (xe oto, xe gắn máy). 

+ Vé máy bay đến Đà Lạt từ: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Thành phồ Hồ Chí Minh, Bangkok. Quý khách cần đặt vé sớm (càng sớm càng tốt) và nhớ đặt vé 2 chiều (khứ hồi) vì chiều ngược lại (rời Đà Lạt) vào các mùng 4 và mùng 5 âm lịch rất đông (thường hết vé và vé giá rất cao). Có thể tham khảo tư vấn vé máy bay Đà Lạt giá rẻ tại www.vemaybaysongchau.com hoặc tổng đài 08.88.63.0001.

+ Xe Bus (gồm xe địa phương và xe open bus) đến Đà Lạt, có rất nhiều nhà xe khác nhau trong ngày Tết đi du lịch Đà Lạt đi trong ngày hoặc chỉ vài giờ đồng hồ là đến Đà Lạt. Gọi ý các nhà xe phổ biến, xe tốt cho chuyến du lịch của bạn:

+++ Đà Lạt - Sài Gòn: Xe Phương Trang, Xe Thành Bưởi, Xe Hạnh Cafe (open bus), Xe Sinh Cafe (open bus).

+++ Đà Lạt - Cần Thơ: Xe Phương Trang và Xe Thành Bưởi trung chuyển tại bến xe miền Tây hoặc An Sương.

+++ Đà Lạt - Vũng Tàu: Xe Thảo Hồng (nhớ gọi xe Limosine)

+++ Đà Lạt - Phan Thiết: Xe Thanh Lịch, Xe An Phú (open bus), Xe Phương Nam (Open bus), Xe Tâm Hạnh (Open bus)

+++ Đà Lạt - Ninh Thuận: Xe Hiền Ân

+++ Đà Lạt - Nha Trang: Phương Trang, Hạnh Cafe (open bus), Sinh Cafe (open bus), An Phú (Open bus), Phương Nam (Open bus), Tâm Hạnh và TM Brother (Open bus).

+++ Đà Lạt - Phú Yên - Bình Định: xe Phương Trang, xe Thuận Thảo.

+++ Đà Lạt - Quảng Ngãi - Quảng Nam - Đà Nẵng - Huế: Xe Phương Trang, Xe Thanh Thủy, Xe Quốc Bảo.

+ Xe tự lái oto và xe gắn máy: Hầu hết các tuyết đường đến Đà Lạt rất tốt nhưng đường khá đông, các bạn nên đi cẩn thận và đi chậm, không có gì vội vàng cả! An toàn là trên hết!

VỀ CHỖ Ở

+ Đặt phòng trước (càng sớm càng tốt) 

+ Lưu ý đến những khách sạn, nhà nghỉ có bãi đậu xe hay không. Sẽ là cực hình cho bạn nếu khách sạn không có bãi đậu xe vào những mùa cao điểm thế này.

+ Xác nhận nhận với các khách sạn, nhà nghỉ Đà Lạt giá trên đã bao gồm thuế, phí phục vụ và phí phụ thu hay chưa? càng rõ ràng càng tốt!

+ Cố gắng không nhận phòng sớm hoặc trả phòng muộn vì sẽ rất khó chịu cho chính bạn và mất một khoảng tiền. Hãy đến nhận phòng sau thời gian quy định và trước thời gian trả phòng theo yêu cầu.

+ Để tư vấn phòng khách sạn Đà Lạt giá rẻ các bạn có thể liên hệ: 02633.61.4567 hoặc www.khachsanphuonghuydalat.com 

VỀ ĂN UỐNG

Các dịch vụ ăn uống tại Đà Lạt tất cả đều ok, bạn dễ dàng tìm thấy nơi tuyệt với với các món ăn địa phương khắp thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý việc ăn uống đối với trẻ em. Cần chuẩn bị các đồ ăn cho em bé. Đây là một vấn đề khá kho khăn cho bạn vào dịp Lễ Tết trong du lịch, và Đà Lạt không loại trừ. Tư vấn về ăn uống, đặt ăn ở Đà Lạt bạn có thể alo 0907.86.30.86 hoặc https://phuonghuyhotel.com/dich-vu/dich-vu-an-uong-3

Thời tiết Đà Lạt vào dịp Tết khá lạnh, các bạn nên lưu ý các món ăn chọn lựa để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

VỀ THAM QUAN

Về tham quan thì bạn không cần phải quá lo lắng. Hiện nay, Đà Lạt có rất nhiều các khu điểm du lịch, điểm đến mới: vườn hoa Vạn Thành, vườn rau nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt, vườn hoa Lavender, vườn cẩm tú cầu, vườn hoa hướng dương...KDL xì trum, KDL là phong Đà Lạt..

Và tuyệt nhất là các khu du lịch ngoại thành Đà Lạt. Để được tư vấn tốt hơn các điểm du lịch và các chương trình du lịch Đà Lạt hằng ngày alo 08.88.63.0003 hoặc tại www.songchaudalattravel.com 

Một sự lựa chọn cho bạn nếu không muốn bon chen, tiết kiệm thời gian cho chuyến du lịch của bạn. Tại sao không nghĩ đến các chương trình DU LỊCH TRỌN GÓI ĐÀ LẠT HẰNG NGÀY nhỉ, tour tại công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt vẫn giá ngày thường.

+ Tham khảo các chương trình Du lịch Đà Lạt hằng ngày

VỀ MUA SẮM

Đà Lạt, thiên đường mua sắm hoa rau củ quả!

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn khắp các phố phường, chợ Đà Lạt, khu thương mai và hội chợ Tết Đà Lạt. Tất cả đều có sắc thái riêng cho bạn cho chuyến du lịch của bạn đến Đà Lạt. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đến các mặt hàng không rõ nguồn gốc và các hàng Trung Quốc đội lốt Đà Lạt: Dây Tây, Cà Rốt, Khoai Tây...các loại mứt!

Tốt nhất bạn hãy mua: Trà Artiso các loại, rau củ qua thủy canh hoặc tại các nông trại rau nông nghiệp công nghệ cao...

Trên chỉ là một vài lưu ý/kinh nghiệm cơ bản cho các bạn du lịch Đà Lạt vào ngày Tết thêm trọn vẹn.

Phòng kinh doanh và Marketing Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchaugroup.com