Đà Lạt lãng mạn trong mùa hoa Phượng Tím

Không phải tự nhiên mà Đà Lạt được gọi là thành phố ngàn hoa. Hoa lúc nào cũng có ở “Paris thu nhỏ”, trên mọi nẻo đường, mọi ngóc ngách của thành phố đáng yêu này. Khi những cánh hoa Đào cuối cùng rơi xuống, sắc hồng không còn phũ trên mọi nẽo đường Đà Lạt cũng là lúc xuân tàn nơi sứ xở sương mù. Đà Lạt sẽ được phủ bằng màu xanh tím lãng mạng, thơ mộng nhưng lại đượm nét buồn của hoa Phượng Tím.

Nhìn chúng cũng giống với loài phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò chúng mình đấy. Chỉ khác là hoa có màu tím và không có nhiều cánh như phượng đỏ mà thôi.

Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, du nhập vào Đà Lạt năm 1962. Kỹ sư Lương Văn Sáu (tốt nghiệp trường Canh nông Versailles – Pháp) là người đầu tiên ở Đà Lạt mang hạt về ươm, rồi trồng nhiều cây con 2 bên đường vào chợ. Nhưng thời gian đầu chẳng có mấy ai để ý đến, cho đến khi chúng đậu được những nụ hoa màu tím dễ thương, nho nhỏ và nở thành từng chùm xum xuê, tô điểm cho những góc phố nhỏ của Đà Lạt thì mới được biết đến và sau đó được mang đi trồng nhân rộng khắp thành phố ngàn hoa như bây giờ.

 

Những cây phượng tím ngay gần chợ Đà Lạt (Ảnh: huong.timmm)

Phượng tím Đà Lạt có hình dáng không khác gì phượng đỏ mà chúng ta thường thấy, chỉ khác ở màu hoa. Đó là một màu tím dịu dàng, nhẹ nhàng, có thể mang lại cảm giác an toàn và bình yên cho bất kì ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Những cánh hoa Phượng Tím Đà Lạt dịu dàng, mỏng manh như cánh bướm. Ảnh: hanhphan92.

Mùa hoa Phượng Tím, nhưng mái nhà ngói đỏ đã phai màu của Đà Lạt như được khoác lên mình một màu sắc hiện đại hơn, trẻ trung hơn. Tất cả tạo nên một bức tranh thật yên bình. Nếu bạn xuất hiện trong bức tranh ấy, không phải chúng ta đã có một bức ảnh “sống ảo” rất đẹp sao?!

Không chỉ đẹp mê mẩn, phượng tím Đà Lạt còn là nét chấm phá đặc biệt của thiên nhiên nơi đây, là góc hình được các bạn trẻ háo hức check-in mỗi độ hoa nở. Nếu bạn đã trót say Đà Lạt mùa phượng tím, hãy dạo bước đến bờ hồ Xuân Hương, Nguyễn Thị Minh Khai, Dốc Đá, Bùi Thị Xuân, Ánh Sáng… để có những bức ảnh “sống ảo” cực chất và được thả hồn nhởn nhơ bay giữa mênh mang sắc tím.

Một sắc tím tình cờ ngẩn ngơ bên đường (Ảnh: yphuq1002)

Đi đâu xa nữa, khi vẻ đẹp thiên nhiên thế giới đang hội tụ ở ngay Đà Lạt. Mùa hoa tím chỉ hữu hạn thôi, còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và say đắm?

Mr Khải Hoàng - Phòng kinh doanh và Marketing

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchaugroup.com