Khách sạn Phương Huy Đà Lạt xin chào đón Quý khách đến với Đà Lạt. Với tình trạng Dâu Tây Trung Quốc đang tràng ngập Đà Lạt, chúng tôi xin trích bài viết của tác giả Mai Vinh từ báo tuổi trẻ về việc phân biệt Dâu Tây Đà Lạt và Dâu Tây Trung Quốc.

Theo TTO -  Ngày tết nhu cầu thưởng thức dâu tây hoặc mời khách dùng loại quả này càng nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện dâu tây Trung Quốc được trà trộn với dâu tây Đà Lạt.

Dâu tây Đà Lạt vốn được nhiều người ưa chuộng, với mùa thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Ngày tết nhu cầu thưởng thức dâu tây hoặc mời khách dùng loại quả này càng nhiều hơn.

Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện dâu tây Trung Quốc được trà trộn với dâu tây Đà Lạt để bán cho khách hàng và cạnh tranh trực tiếp với dâu tây Đà Lạt, gây nhiều nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Để giúp khách hàng không mua nhầm dâu tây Trung Quốc "đội lốt" dâu tây Đà Lạt, bà Lê Thị Thanh Nga, trưởng phòng phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng), đã giới thiệu một số đặc điểm nhận dạng để phân biệt hai loại dâu tây này.

Phân biệt Dâu Tây Đà Lạt và Trung Quốc quá sắc màu

Tại Đà Lạt, các nhà vườn đang trồng bảy giống dâu tây và được cấp chứng nhận "Dâu tây Đà Lạt" gồm: giống Mỹ đá, giống Mỹ hương, giống New Zealand, giống Lang Biang 2, giống Mara des Bois, giống Nhật (Toyohaka), giống Santa (Hàn Quốc).

Phân biệt dâu tây Đà Lạt, dâu tây Trung Quốc - Ảnh 2.
 Phân biệt Dâu Tây Đà Lạt và Trung Quốc theo các đặc điểm riêng

Theo thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, các vùng nông sản Đà Lạt (gồm các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và TP Đà Lạt) sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 300 tấn dâu trong dịp tết này. 

+ Thêm các chương trình du lịch Đà Lạt - du lịch nông nghiệp công nghệ cao

Mùa thu hoạch dâu tây năm nay rơi vào thời điểm tết nên giá dâu không tăng, thậm chí thấp hơn những thời điểm khác trong năm.

Phân biệt Dâu Tây Đà Lạt và Trung Quốc khi cắt ra

Theo ghi nhận ngày 9-2, dâu tây loại trồng trên đất ngoài trời có giá 70.000 - 120.000 đồng/kg. Đối với dâu tây canh tác theo phương thức công nghệ cao, giá dao động 200.000 - 400.000 đồng/kg.

Ngoài ra, để tốt nhất và không cần lo lắng cứ đến vườn Dâu Tây và tự hái rồi cân ký. Tuy nhiên hình thức này thì giá thường khá cao.

Khách sạn Phương Huy Đà Lạt cảm ơn bạn đã đến Đà Lạt để trải nghiệm và thưởng thức những trái dâu tây Đà Lạt tươi ngon nhất.

Khách sạn Phương Huy Đà Lạt

Tổng hợp từ báo tuổi trẻ!