6 KHÁCH SẠN GẮN LIỀN VỚI LỊCH SỬ VIỆT NAM

Di sản là những thứ không thể được xây dựng lên chỉ với tiền và công sức. Chỉ những khách sạn đã vượt qua thời gian, chính trị và xu hướng phát triển xã hội mới xứng đáng nhận được danh hiệu “Khách sạn di sản”. Dưới đây là 6 khách sạn, nơi không gian vẫn mang đậm dấu ấn lịch sử.

Có 1 khách sạn tại Đà Lạt cũng góp mặt trong danh sách những khách sạn sang trọng dưới đây đấy! 

Để giải đáp thắc mắc cũng như được hỗ trợ đặt phòng tại những khách sạn sang trọng dưới đây, hãy liên hệ đến 0888.63.0003 (bộ phận: Điều hành công ty du lịch Song Châu Đà Lạt)

1/ Khách sạn Sofitel Metropole – Hà Nội

 

Khách sạn Sofitel Metropole là khách sạn đầu tiên và là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội. Đây là nơi đã và đang tổ chức những buổi tiệc trang trọng, là nơi những nhà lãnh đạo nghỉ chân, là nơi những hiệp ước được ký kết và là cảm hứng cho những nhà văn lẫy lừng. Khách sạn còn đã đón tiếp Charlie Chaplin trong dịp tuần trăng mật của ông.

Những du khách yêu thích lịch sử đừng quên uống một ly cà phê tại La Terrasse hay tham quan hầm trú ẩn nhé.

Địa chỉ: 15 Phố Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3826 6919

 

2/ Khách sạn Majestic – Sài Gòn

Khách sạn Mejestic vẫn lưu giữ sự trang trọng của Paris, từ những cửa sổ kính đầy màu sắc đến đến những chiếc đèn chùm lấp lánh, đến những cái thang máy và cả đồng phục của nhân viên. Tuyệt vời nhất ở Mejestic là được qua đêm ở những phòng có hướng nhìn ra sông Sài Gòn. Mở tung cánh cửa, bước lên ban công, bạn sẽ sẽ thấy sông Sài Gòn với dòng nước màu caramel chảy êm đềm.

Từ khi xây dựng đến nay, khách sạn Mejestic đã chứng kiến và đi qua nhiều sự thay đổi của Sài Gòn.

Địa chỉ: 1 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 5517

 

3/ Khách sạn Caravelle  - Sài Gòn

Khách sạn Caravelle được ra mắt vào năm 1959 và là tòa nhà hiện đại nhất và tham vọng nhất lúc bấy giờ. Các nhà báo đã viết về khách sạn Caravelle một cách hào hứng với những máy điều hòa, kính chống đạn và máy phát điện. Không lâu sau ngày ra mắt, các đại sứ quán      của Úc và New Zealand và các phòng tin tức của CBS và NBC đến lưu trú tại khách sạn

Khi chiến tranh kết thúc, các phóng viên nước ngoài hội tụ ở Saigon Bar, khi đó là nơi cao nhất tại thành phố Sài Gòn. Ngày nay, chiến tranh đã qua nhưng khách sạn Caravelle là một ví dụ vượt thời gian về sự hiếu khách của người Việt.

Địa chỉ: 19 Lam Sơn Square, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3823 4999

 

4/ Khách sạn Continental – Sài Gòn

Khách sạn Continental rất nổi tiếng ở thành phố Sài Gòn. Continental đã theo dõi Sài Gòn thay đổi và phát triển từ năm 1880 cùng với những kiến trúc nổi tiếng khác như: Nhà thờ Đức Bà xây năm 1880, Bưu điện Sài Gòn xây năm 1886 và Tòa đô Chánh Sài Gòn xây năm 1898.

Continental đã đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà thơ Ấn Độ Rabindranah Tagore, văn hào Pháp Andre Malraux, văn hòa Anh Graham Greene. Trong chiến tranh Việt Nam, khách sạn Continental là nơi tụ họp của các ký giả, nhà báo và các thương gia ngoại quốc hoạt động tại Sài Gòn.

Địa chỉ: 132-134 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 9201

 

5/ Khách sạn Dalat Palace – Đà Lạt

Khách sạn Đà Lạt Palace được xây dựng vào những năm 1920 bởi thực dân Pháp. Họ chọn Đà Lạt là nơi nghỉ dưỡng mùa hè với con dốc trải dài và tầm nhìn ra hồ. Gần một thế kỷ sau, khách sạn Palace vẫn toát ra phong cách trang trọng của giới thượng lưu.

Dalat Palace là nơi vị vua cuối cùng của Việt Nam – Bảo Đại và vợ của ông – Nam Phương hoàng hậu cũng là hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn.

Đến với khách sạn Dalat Palace, như là một phần còn lại của lịch sử, tất cả các bồn tắm, điện thoại bàn và lò sưởi đều mang đến hoài niệm.

Địa chỉ: 2 Đường Trần Phú, Phường 3, Tp. Đà Lạt

Điện thoại: 0263 3825 444

 

6/ Khách sạn Rex – Sài Gòn

Nguyên là một ga-ra bán ô tô được xây dựng năm 1927, đến năm 1975 được nâng cấp công trình thành khách sạn 5 sao với 1 trung tâm thương mại, 3 rạp chiếu phim và một vũ trường sôi động nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Khách sạn Rex có một lịch sử phát triển đầy màu sắc. Khách sạn Rex được chọn làm địa điểm tổ chức buổi họp báo công bố Việt Nam thống nhất vào năm 1975.

Tầng thượng của khách sạn ngày nay vẫn đón tiếp những khách quen với những buổi diễn nhạc, những lỹ cocktail được pha chế tuyệt vời và ngắm cảnh hoàng hôn trên phố.

Địa chỉ: 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 2185

---------------

KHÁCH SẠN  PHƯƠNG HUY ĐÀ LẠT

KHÁCH SẠN PHƯƠNG HUY 1 ĐÀ LẠT - 0263.361.4567

125-127 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt

KHÁCH SẠN PHƯƠNG HUY 2 ĐÀ LẠT - 0263.3522.822

84 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt

Hệ thống khách sạn Đà Lạt - Phương Huy hotel là một trong những lĩnh vực kinh doanh của công ty Song Châu Đà lạt: